Dự án đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) có tổng mức đầu tư khoảng 18.200 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay ngân hàng) sẽ được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025 theo hình thức PPP (đối tác công tư).

  Được biết, hồi đầu tháng 1/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được chuẩn bị thực hiện Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 67km, quy mô 4 làn xe thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

  Ngày 4/2, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 24/TB – VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về việc triển khai Dự án đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Theo đó, Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc giao UBND tỉnh Lâm Đồng là cơ quan có thẩm quyền tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc này trong giai đoạn 2021 – 2025 theo hình thức PPP. UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì tổ chức huy động các nguồn lực hợp pháp theo quy định để bảo đảm nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án khi được giao.

  Bộ GTVT được giao phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá tác động toàn diện của việc đầu tư tuyến cao tốc này với các dự án BOT khác, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây…đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu phương án triển khai các đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, Bảo Lộc – Liên Khương bảo đảm kết nối đồng bộ các đoạn tuyến cao tốc nhằm phát huy hiệu quả cao nhất cho toàn tuyến.

  Dự án tuyến cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng) có chiều dài 67km, được đầu thư theo hình thức PPP, có sự tham gia hỗ trợ của Nhà nước. Dự kiến tổng mức đầu tư (chưa bao gồm lãi vay) khoảng 18.200 tỷ đồng. Trong đó nhà đầu tư thu xếp khoảng 9.700 tỷ (khoảng vốn trước mắt bố trí khoảng 5.000 tỷ để thực hiện dự án), vốn ngân sách Nhà nước dự kiến trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 khoảng 9.700 tỷ.

  Theo ông Trần Văn Hiệp – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết trên tờ Đầu tư, tỉnh Lâm Đồng thống nhất đối ứng khoảng 3.000 tỷ, phần vốn nhà nước còn lại khoảng 6.700 tỷ sẽ do Trung ương bố trí.

  Được biết, đoạn Tân Phú –Bảo Lộc thuộc tuyến Dầu Giây – Liên Khương nằm trong Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam giai đoạn 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 1/3/2016. Là tuyến cao tốc có ý nghĩa quan trọng phát triển kinh tế tỉnh Lâm Đồng cũng như khu vực Tây Nguyên, nhằm giải quyết nút thắt lớn nhất của Quốc lộ 20 đoạn qua Bảo Lộc có độ dốc cao, quanh co.

  Tọa lạc ngay vị trí đắc địa gần sân bay quốc tế Long Thành, nơi hệ thống giao thông được phát triển đồng bộ. Gem Sky World – Dự án bất động sản hàng đầu tại khu vực Long Thành – Đồng Nai được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn. Đây là dự án hứa hẹn mang lại cho bạn cuộc sống hoàn mỹ với tiện nghi nghĩ dưỡng và dịch vụ hoàn thiện.

  Siêu dự án chuẩn 5 sao Gem Sky World nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51 thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Được xem là dự án nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, nên Gem Sky World được đánh giá là dự án vàng của khu vực.

  Tại Gem Sky World, bạn có thể di chuyển đến các nơi khác một cách dễ dàng. Đặc biệt, dự án này chỉ cách sân bay Quốc tế Long thành chưa dầy 2km, chỉ mất 40 phút để đến tp. HCM, 60 phút để về đến Vũng Tàu,…

  Gem Sky World là sản phẩm hợp tác giữa chủ đầu tư bất động sản Hà An và công ty phát triển dự án Đất Xanh uy tín. Nếu bạn đã từng nghe qua các dự án căn hộ cao cấp như Gem Riverside, Opal Riverside, Gold Hill,… Bạn sẽ biết đến Đất Xanh – một trong những tập đoàn kinh kế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Đất Xanh đã tạo nên uy tín và tin cậy cho khách hàng sử dụng các dự án của tập đoàn

  Gem Sky World được phân phối bởi Dong Tay Property – một thành viên của tập đoàn Đông Tây, đơn vị hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn BDS tại Việt Nam. Hiện nay Dong Tay Property đang là đơn vị đối tác phân phối trực tiếp các sản phẩm như Vinhomes quận 9, Vinhomes Central Park, Masteri Central Point, Masteri Lumiere…

  Đăng ký tư vấn và tham quan nhà mẫu: 0908 212 868 (Phòng Kinh Doanh Dự án)

  Xem thêm nội dung dự án tại: https://gemskyworlddtp.com

   

   

   


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Giá đất Đồng Nai sẽ cực kì sôi động với cao tốc 1 tỷ USD nối Đồng Nai với Bảo Lộc


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Email hoặc Số điện thoại là trường bắt buộc. Thông tin của Quý khách sẽ không được công khai.