Xu hướng tìm kiếm văn phòng thương mại tại quận 2 đang tăng mạnh từ chính nhu cầu thực của các doanh nghiệp cần dịch chuyển hoạt động về thành phố mới phía Đông.

  Thị trường này được nhận định sẽ trở thành khoản đầu tư hấp dẫn dòng tiền tương lai, bên cạnh sự bùng nổ BĐS công nghiệp, kho vận, xuất nhập khẩu và logistics.

  Thị trường văn phòng cho thuê sôi động ngay từ đầu năm 2021

  Chị Đinh Thu Hà, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM đang lên kế hoạch chuyển văn phòng từ nội thành về khu trung tâm mới. Đích nhắm đến của chị là Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Khu vực này sở hữu “cự ly vàng” đến trung tâm quận 1, hệ thống giao thông liên kết vùng hoàn hảo, tiện ích hiện hữu đa dạng lại gần khu vực cảng Cát Lái, thuận tiện trong việc di chuyển và giao dịch.

  Doanh nhân này cũng nhắc đến ảnh hưởng của giá thuê khi chọn quận 2: “Nếu thuê mặt bằng văn phòng hạng A đủ cho gần 100 nhân sự tại quận 1, chi phí thuê hàng tháng sẽ lên đến hàng trăm triệu. Trong khi đó, cách quận 1 chưa đến 10 phút, ngay trung tâm quận 2 có thể tìm thấy văn phòng chất lượng tốt, diện tích rộng, tiện ích hoàn chỉnh mà chi phí thuê thấp hơn nhiều. Tính toán trong dài hạn thì đây rõ ràng là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp chứ không riêng công ty tôi.”

  Không hướng vào nhu cầu thuê trực tiếp như chị Hà, anh Trương Minh Hải lại là nhà đầu tư đi săn mặt bằng thương mại tại quận 2 vì nhìn thấy tiềm năng dài hạn mà thị trường này sẽ mang lại. “Quận 2 đang là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch, với hàng loạt công trình hạ tầng kết nối trung tâm hành chính cũ với các khu vực kinh tế động lực trong vùng. Nhìn về lâu dài, thị trường văn phòng thương mại của khu vực này sẽ là gà đẻ trứng vàng cho nhà đầu tư”.

  Chìa khóa cho các doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A giá hợp lý

  Xu hướng đón đầu cơ hội thị trường văn phòng tại quận 2 của giới đầu tư được nhận định là bước đi khôn ngoan và hoàn toàn có cơ sở. Ông Neil MacGregor, TGĐ Savills Việt Nam nhận định, so với các thị trường Singapore, Kuala Lumpur, nguồn cung văn phòng Hạng A cả TP.HCM chỉ bằng 23% và 19%. Xu hướng đầu tư đổ về TP.HCM ngày càng nhiều trong khi quỹ đất nội thành ít ỏi, giá thuê tăng cao đang là lực đẩy khiến phân khúc văn phòng ở những trung tâm kinh tế mới như Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) trở thành đích đến của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

  Đón đầu thời cơ tăng giá vượt trội từ vùng hạt nhân kinh tế tài chính của thành phố phía Đông, khu căn hộ Thủ Thiêm Dragon đang chiếm “spotlight” trên thị trường căn hộ dịch vụ thương mại và sở hữu nhiều lợi thế hiếm có tại khu vực.

  Dự án Thủ Thiêm Dragon

  Đầu tiên phải kể đến vị trí ngay giữa trung tâm hành chính Thạnh Mỹ Lợi của Thủ Thiêm Dragon – nơi tập trung hàng loạt dự án nhà ở cao cấp, nhu cầu về thuê văn phòng, office-tel, shophouse luôn trong tình trạng được tìm kiếm. Nhờ đó căn thương mại Thủ Thiêm Dragon được xem là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp tìm văn phòng hạng A có giá hợp lý tại trung tâm quận 2.

  So với mặt bằng giá BĐS tại phường Thạnh Mỹ Lợi hiện đã lên đến 60 – 70 triệu/m2, giá bán chỉ từ 33 triệu/m2 của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon còn khá “mềm”. Nhiều nhà đầu tư cho rằng cần tranh thủ cơ hội trước khi thị trường xác lập một mặt bằng giá mới theo sự triển khai của TP. Thủ Đức.

  Thủ Thiêm Dragon thu hút nhà đầu tư với nguồn cung chỉ còn khoảng 12 căn thương mại.

  Bên cạnh đó, Thủ Thiêm Dragon còn là một trong số ít khu căn hộ cao cấp trong khu vực có loại hình căn thương mại diện tích lớn từ 150-200m2, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự từ 80 -100 lao động. Sở hữu hẳn một căn thương mại để khai thác lợi nhuận lâu dài, không chỉ giúp giảm gánh nặng chi phí thuê mặt bằng mà còn giải quyết bài toán dịch vụ phúc lợi lao động.

  Một điểm hút khách nữa của căn thương mại Thủ Thiêm Dragon là chính sách thanh toán linh hoạt, chỉ đóng 20% sau khi ký hợp đồng mua bán, sau đó được giãn tiến độ, chỉ thanh toán 5% mỗi 2 tháng. Chính thức đi vào vận hành từ tháng 7/2020, Thủ Thiêm Dragon nhận được sự hài lòng của cư dân nhờ mật độ xây dựng thấp, quần thể tiện ích hiện đại và công viên nội khu liền kề được đầu tư chỉn chu, khang trang.

  Thủ Thiêm Dragon – Căn thương mại dịch vụ trung tâm Q.2

  Giá từ 33 triệu/m2.

  Tặng 2 năm phí quản lý

  Quà tặng gói văn phòng cao cấp lên đến 150 triệu.

  Xem các sản phẩm cho thuê tại: www.dongtayproperty.com


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Nhà đầu tư Sốt sắng tìm kiếm sản phẩm tốt tại thị trường văn phòng cho thuê Quận 2


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Email hoặc Số điện thoại là trường bắt buộc. Thông tin của Quý khách sẽ không được công khai.