You are currently viewing Trợ lực để đưa Hồ Tràm trở thành khu du lịch quốc gia

Trợ lực để đưa Hồ Tràm trở thành khu du lịch quốc gia

Hồ Tràm hiện đang là địa phương được thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông cũng như tạo sản phẩm mới và kết nối du lịch vùng, với kỳ vọng xây dựng và đưa Hồ Tràm trở thành khu du lịch quốc gia. 

Bệ phóng đưa Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao 

Hồ tràm được biết đến với lợi thế sở hữu 32km bờ biển và dọc tuyến đường ven biển chạy qua khu vực Hồ Tràm – Bình Châu, rừng nguyên sinh của khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu tiến ra sát biển. Cùng với đó là hệ thống suối khoáng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 80 độ C… Nhờ vậy nơi đây được ví như Rio De Janeiro của Việt Nam. 

Một trong những trợ lực góp phần thực hiện điều đó là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây bổ sung 10.000 tỷ đồng để đầu tư 10 dự án giao thông quan trọng có tính kết nối liên vùng và nội tỉnh. Đáng chú ý, dự án mở rộng đường “xương sống” chạy ven biển (tỉnh lộ 994) kéo dài từ thị xã Phú Mỹ đến huyện Xuyên Mộc đã được các địa phương khởi động với 6 dự án thành phần, dự kiến hoàn thành trước năm 2025. 

Về phía huyện Xuyên Mộc cũng đã bắt tay chỉnh trang lại các bãi tắm công cộng với diện tích hơn 10ha, phố đi bộ sát biển. Trong tương lai một quảng trường biển quy mô lớn sẽ được xây dựng. Chính quyền lên ý tưởng xây dựng thêm các điểm đến tham quan để du khách đến Hồ Tràm không chỉ “ăn, ngủ, tắm biển, rồi về” mà ở lại lâu hơn.

Bùng nổ khách du lịch đổ về Hồ Tràm 

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, từ tháng ba năm nay, du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi sắc. Lượng khách đến tỉnh trong 6 tháng đầu năm vượt gấp đôi kế hoạch cả năm với gần 7 triệu lượt khách, đạt 219% kế hoạch, tăng 176% so với cùng kỳ. Trong đó, thành phố Vũng Tàu đón 3,45 triệu lượt, tổng doanh thu hơn 3.596 tỷ đồng. Huyện Xuyên Mộc đóng góp 762.000 lượt khách, doanh thu hơn 1.466 tỷ đồng… Ngành du lịch địa phương dự báo lượng khách năm nay sẽ phục hồi mạnh.

Để thu hút khách và ngày càng khẳng định điểm đến an toàn, hấp dẫn nâng tầm du lịch cho Hồ Tràm, Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cũng triển khai nhiều chương trình kích cầu du lịch thu hút khách về khu vực này. Và theo thống kê, các sự kiện được triển khai đã đón hơn 15.000 du khách, vượt quá dự kiến ban đầu.

Những dự án lớn nhỏ góp mặt thay đổi Hồ Tràm 

Theo thống kê của Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Tràm hiện có hơn 60 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được tỉnh cấp phép, với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Đã đưa cung đường ven biển thay đổi mạnh mẽ từ khi những dự án bất động sản có tiềm lực được tọa lạc và phát triển tại đây như Novaland, Hưng Thịnh, Charm và đặc biệt là khu phức hợp nghỉ dưỡng 164 hecta The Grand Hồ Tràm.

Đến nay, khu vực Hồ Tràm 4 dự án hoạt động kinh doanh, 15 dự án lớn khác đang xây dựng. Trong đó, dự án IXORA thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí 164ha Ho Tram Strip là một thiên đường nghỉ dưỡng dành riêng cho giới tinh hoa. Hứa hẹn đây sẽ là những sản phẩm dẫn dắt xu thế phát triển của bất động sản ven biển Hồ Tràm trong thời gian tới. 

Du lịch khởi sắc, hạ tầng phát triển, thiên nhiên nguyên sơ kỳ vĩ chính là bộ ba chân kiềng thu hút làn sóng đầu tư lớn mạnh, đẩy cao sức nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản hàng hiệu cao cấp với vị trí quý, số lượng hiếm và tiện ích đẳng cấp quốc tế sẽ là lựa chọn hàng đầu và không thể bỏ lỡ của các nhà đầu tư và nhiều khách hàng.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Ixora Ho Tram by Fusion – Nơi thiên đường chỉ cách vài bước chân

 

Địa điểm: Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Hotline Phòng Kinh doanh dự án: 0901 844 777

Fanpage: IXORA HỒ TRÀM

Trả lời