You are currently viewing Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 223.600 lượt khách đến tham quan trong 3 ngày đầu nghỉ lễ.

Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 223.600 lượt khách đến tham quan trong 3 ngày đầu nghỉ lễ.

Trong 03 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các bãi tắm, điểm du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút 223.615 lượt khách đến vui chơi tắm biển, với thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt cả ngày nhưng các bãi tắm vẫn đông người tắm biển, vui chơi, tham gia các hoạt động trên biển.  

Bà Rịa – Vũng Tàu đón lượng khách lớn đến vui chơi tắm biển

Theo thống kê từ Sở Du lịch cho biết, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn trong ngày 1/5 lên đến khoảng 161.532 lượt. Trong đó khách lưu trú khoảng 32.450 lượt, riêng khách quốc tế là 5.821 lượt khách. 

Như vậy, tổng lượt khách đến tỉnh trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ là 223.615 lượt khách nhưng chỉ 42.946 khách lưu trú. Doanh thu du lịch riêng ngày 1/5 ước đạt hơn 180 tỷ đồng, riêng doanh thu lưu trú khoảng 111,675 tỷ đồng. 

Trong đó, TP.Vũng Tàu chiếm gần 1/2 tổng lượng khách toàn tỉnh. Số còn lại phân bố ở các địa phương khác như Xuyên Mộc, Côn Đảo và Long Điền, Đất Đỏ…Tổng doanh thu du lịch trong 3 ngày đầu nghỉ lễ của Bà Rịa – Vũng Tàu là 418,336 tỷ đồng. Công suất buồng phòng trên địa bàn toàn tỉnh ngày 1/5 đạt khoảng 85-90%. 

Bà Rịa – Vũng Tàu điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ 

Theo ngành du lịch, kỳ lễ này kéo dài và địa phương đã có sự chuẩn bị chu đáo, với hàng loạt sự kiện lớn. Để phục vụ khách vui chơi, TP.Vũng Tàu tổ chức ngày hội chèo sup và bơi biển, ngày hội diều, chương trình ca nhạc hàng đêm tại Nhà truyền thống số 1 Ba cu… thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem. 

Các DN du lịch cũng tổ chức các sự kiện chào mừng đại lễ và phục vụ du khách. Chuỗi hoạt động Charm FantaSea tại Hồ Tràm thu hút hơn 4.000 lượt người tham gia. Phố đêm Cáp treo và đêm nhạc Lost in Hồ Mây tại Hồ Mây Park cũng đem đến không gian giải trí sôi động cho du khách cùng view ngắm thành phố và biển từ trên cao…

Các bãi tắm đông người tắm biển vui chơi vào buổi sáng và từ 16 giờ chiều khi nắng nhạt dần và thời tiết dịu mát hơn. Đặc biệt, cuối buổi chiều, Bãi Trước, Bãi Sau (TP.Vũng Tàu); các bãi tắm công cộng như: ngã tư Hồ Tràm, cầu ngắm biển Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc), Phước Hải (huyện Đất Đỏ) và những không gian check-in gần biển tấp nập du khách và người dân địa phương tản bộ, ngắm cảnh, chụp ảnh.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với các địa danh có tiềm năng về du lịch; liên kết với các tỉnh lân cận để xây dựng hệ thống giao thông vệ tinh liên kết các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Bà Rịa -Vũng Tàu.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều loại hình du lịch ở địa phương này cũng được đẩy mạnh khai thác như hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch gắn với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch gắn với hoạt động thể dục thể thao, du lịch gắn văn hóa – lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng…để phục vụ du khách khi đến đây. 

ĐÔNG TÂY PROPERTY, MỘT THÀNH VIÊN CỦA ĐÔNG TÂY GROUP

Hotline Phòng Kinh doanh dự án: 0901 844 777

Fanpage: ĐÔNG TÂY PROPERTY

Website: https://ixorahotramdtp.vn/

 

 

Trả lời