You are currently viewing Các tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn góp phần thúc đẩy Hồ Tràm thành thủ phủ resort Việt Nam

Các tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn góp phần thúc đẩy Hồ Tràm thành thủ phủ resort Việt Nam

Nói đến nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) là nói đến những resort quy mô lớn tọa lạc trên cung đường biển tuyệt đẹp, hoang sơ, rừng tràm tươi mát, suối nước nóng Bình Châu… với khí hậu ôn hòa, 4 mùa nắng ấm, thiên nhiên đa dạng. Bên cạnh đó là ưu thế kết nối nhanh chóng với tâm điểm kinh tế phía Nam là TP. HCM, tiếp nhận lượng khách du lịch khổng lồ từ vùng Đông và Tây Nam bộ cũng như ngoài nước.

Hồ Tràm trở thành thủ phủ resort mới 

Sở hữu bờ biển đẹp trải dài hơn 30 km từ Long Hải đến Bình Châu, Hồ Tràm từng được kênh truyền hình CNN (Mỹ) bình chọn là một trong những nơi có bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. 

Với vị trí đắc địa, thiên nhiên tươi đẹp, bãi biển hoang sơ, văn hóa đặc sắc… là những yếu tố khiến cho khu vực này thu hút rất nhiều nhà đầu tư hàng đầu triển khai các dự án resort cao cấp. Cùng với sự phát triển và hoàn thiện của hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu và kết nối với các khu vực, Hồ Tràm đang biến đổi từng ngày để trở thành thành thủ phủ resort mới của Việt Nam trong tương lai không xa.

Tất cả những ưu điểm nổi bật trên, Hồ Tràm hoàn toàn có cơ sở để trở thành một trong những điểm đến du lịch đẳng cấp không thể bỏ lỡ của Việt Nam. Không chỉ thu hút khách nội địa đến đây thường xuyên mà đây còn là thị trường tiềm năng sánh vai cùng Phú Quốc trở thành một địa điểm “must go” của du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Các tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn từng bước thay đổi diện mạo cho Hồ Tràm 

Nếu như trước đây,  yếu tố này bị xem là hạn chế lớn nhất của Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung là thị trường này thiếu các cơ sở lưu trú cao cấp. Thì trong 2-3 năm trở lại đây, hàng loạt nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã tập trung phát triển nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế tại đây. 

Có thể kể tên các thương hiệu khách sạn, resort đã đi vào vận hành như The Grand Ho Tram Strip, Sanctuary, Melia Ho Tram, Carmelina… và nhiều dự án tên tuổi khác đang được triển khai như: Ixora Ho Tram by Fusion, Charm Hồ Tràm Resort, Venezia Beach,…

Dự án Ixora Ho Tram by Fusion thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip
Dự án Ixora Ho Tram by Fusion thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip

 

Theo như Ông Trịnh Hàng, giám đốc sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khẳng định:” Hồ Tràm có đủ những điều kiện tài nguyên tốt nhất để phát triển thành một khu du lịch quốc gia, với loại hình đặc trưng là nghỉ dưỡng cao cấp. Theo đó, sẽ thúc đẩy các dự án du lịch đã được cấp phép ở đây nhanh chóng triển khai, để chuyển vốn đăng ký đầu tư sang vốn thực hiện. Hiện khu safari của nơi đây đang làm quy hoạch tổng thể để kêu gọi nhà đầu tư”. 

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định trong 1-2 năm tới đây, khi nhiều dự án resort và khách sạn cao cấp đi vào hoạt động, Hồ Tràm sẽ trở thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Vị trí đắc giá, hạ tầng hoàn thiện góp phần phát triển du lịch Hồ Tràm 

Bên cạnh tài nguyên tự nhiên biển xanh, cát trắng, nắng vàng chan hòa quanh năm, còn hội tụ đủ điều kiện để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của du khách nhờ vào hạ tầng của khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và khu vực Hồ Tràm nói riêng đang dần đồng bộ. Có thể kể đến các dự án đường cao tốc, sân bay, cảng biển, đường tàu lửa, và tuyến đường biển Vũng Tàu, Bình Châu – Lagi.

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ triển khai mạng lưới cao tốc đồng bộ: tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu…

Các chuyên gia cũng nhận định rằng sự thay đổi này làm tăng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần ở khoảng cách dưới 150km. Hồ Tràm – Bình Châu trở thành điểm đến nghỉ dưỡng biển phù hợp trong khu vực Đông Nam bộ với khoảng thời gian di chuyển chưa tới 2 giờ bằng xe hơi qua cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây.

ĐÔNG TÂY PROPERTY, MỘT THÀNH VIÊN CỦA ĐÔNG TÂY GROUP

Hotline Phòng Kinh doanh dự án: 0901 844 777

Fanpage: ĐÔNG TÂY PROPERTY

Trang mạng: https://ixorahotramdtp.vn/

Trả lời