You are currently viewing Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung phát triển Hồ Tràm trở thành tâm điểm du lịch 
Hồ Tràm được trời phú cho hệ sinh thái và thiên nhiên phong phú

Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung phát triển Hồ Tràm trở thành tâm điểm du lịch 

Hồ Tràm từ vùng biển nguyên sơ gắn liền với du lịch và khám phá, nay đã vươn mình mạnh mẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu khu vực, với sự góp mặt đầu tư tập trung của chính quyền địa phương 

 Tầm nhìn đưa “biển xanh – nắng vàng” thành đặc sản du lịch tại Hồ Tràm

Những năm trở lại đây khi nhắc đến Hồ Tràm là nhắc đến một thiên đường nghỉ dưỡng, bởi sở hữu nhiều lợi thế hiếm có. Nổi bật là hệ sinh thái tự nhiên đa dạng với hơn 30km trong đó có những bãi biển nguyên sơ và đẹp nhất hành tinh, 11.000 ha rừng nguyên sinh rộng lớn, sát cạnh nguồn suối khoáng nóng có trữ lượng hàng đầu khu vực tại Bình Châu.

Phát huy thế mạnh tự nhiên sẵn có tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trương phát triển du lịch thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu. Về lâu dài, tỉnh đã đề xuất phát triển Hồ Tràm thành khu du lịch quốc gia, ”thủ phủ du lịch” chất lượng cao với đa dạng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá… 

Về hạ tầng kết nối liên vùng cũng đang được chú trọng đầu tư, hứa hẹn những bứt phá trong giai đoạn tới. Theo như quy hoạch xây dựng vùng TP HCM năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được chính phủ phê duyệt Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thừa hưởng mạng lưới cao tốc đồng bộ gồm tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km kết nối địa phương với Sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á,..

Sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 sẽ đi vào hoạt động trong năm 2025

Ngoài hệ thống đường bộ, Hồ Tràm còn được hưởng lợi lớn từ dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đang trong quá trình xây dựng. Dự án này cũng được đặt kế hoạch đưa vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025, tương lai sẽ đón 25 triệu lượt khách mỗi năm, giúp gia tăng lượng nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia và cả du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dọn đường đón lượng lớn khách du lịch ghé thăm

Chạy đua cùng tốc độ hoàn thiện của hạ tầng giao thông, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tập trung phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, sản phẩm du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, sản phẩm du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí tại ven biển như lướt ván, thuyền buồm để phục vụ du khách. Ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế, phát triển các loại hình du lịch liên quan đến suối khoáng nóng tại xã Bình Châu, phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí như sân golf, casino,…

Bên cạnh, để làm nên bước ”chuyển mình” ấn tượng của Hồ Tràm phải kể đến những ”siêu dự án” có quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Có thể kể tên các khách sạn, resort đã đi vào vận hành như NovaWorld Ho Tram (giai đoạn 1), The Grand Ho Tram Strip, Sanctuary, Melia Ho Tram, Carmelina…

Theo thống kê, huyện Xuyên Mộc trong năm 2022 có 83 dự án bất động sản du lịch còn hiệu lực. Trong đó có 4 dự án nghỉ dưỡng đang hoạt động, 15 dự án đang triển khai ở các giai đoạn khác nhau và 33 dự án nghỉ dưỡng Hồ Tràm đã bàn giao mặt bằng.

Ixora By Fusion dự án góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch tại Hồ Tràm

Khu vực Hồ Tràm (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) đang dần hình thành chuỗi resort nghỉ dưỡng và nhiều dịch vụ bổ trợ kéo dài thời gian lưu trú của du khách theo hướng cao cấp. Cũng vì vậy mà những đô thị du lịch được đầu tư và phát triển đồng bộ ”all-in-one” trong bối cảnh nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, hưởng thụ của người dân hiện nay rất lớn, tiêu chuẩn chất lượng cũng ngày càng cao.

Theo các chuyên gia cho rằng, những dự án ven biển xứng tầm với đầy đủ tiêu chí đáp ứng cho nhu cầu an cư, du lịch chất lượng cao, nghỉ dưỡng sẽ góp một phần không nhỏ tạo nên một trục kinh tế mới kéo dài từ Lộc An – Bình Châu. Từ đó, hình thành nên một khu đô thị du lịch phát triển, gia tăng tiềm năng phát triển kinh tế vùng, tạo công ăn việc làm, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại địa phương.

 

ĐÔNG TÂY PROPERTY, MỘT THÀNH VIÊN CỦA ĐÔNG TÂY GROUP

Hotline Phòng Kinh doanh dự án: 0901 844 777

Trả lời